Kinh nghiệm săn cực quang Norway – Northern lights in Lofoten

Posted on Posted in Du học ở Nauy, Sống ở châu Âu

CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGẮM BẮC CỰC QUANG

Hi cả nhà, đợt vừa rồi mình và bạn mình- Hang Minh Nguyen đã có một chuyến du lịch đến Na Uy ngắm bắc cực quang khá thành công nên muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn đang và sắp có ý định đi ngắm bắc cực quang. Thay vì đến Tromso- một địa điêm được nhiều khách du lịch biết đến, mình và Hằng chọn đến xem ở đảo Svolvaer thuộc quần đảo Lofoten ở Na Uy. Một số thông tin về chuyến đi mình xin tóm tắt như sau:

1. Di chuyển:

– London- Oslo: máy bay. Bọn mình bay của Ryan Air, đặt vé trước khoảng 1 tháng nên khá rẻ.
– Oslo- Bodo (mainland của quần đảo Lofoten): máy bay. Bọn mình chọn đi của Norwegian- một hãng giá rẻ của Na Uy nhưng ghế ngồi khá thoải mái, máy bay cất cánh và hạ cánh khá êm. Bodo là một thành phố nhỏ của Na Uy có sân bay chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút đi bộ. Thành phố khá bé và yên bình, chỉ cần một ngày đi bộ quanh thành phố là được.
– Bodo- Lofoten: tàu biển. Có rất nhiều chuyến tàu xuất phát từ Bodo terminal đến các terminal thuộc các đảo nhỏ trên quần đảo Lofoten. Vé tàu bọn mình đặt qua trang web http://www.177nordland.no Nếu các bạn có nhiều thời gian thì có thể chọn tuyến Bodo- Moskenes đi bằng tàu chậm khoảng 5h. Moskenes là một đảo có làng đánh cá lâu đời của quần đảo Lofoten. Mình và Hằng chọn tàu Express đến thẳng đảo Svolvaer khoảng 4h vì thời gian đi du lịch của bọn mình khá ngắn và tour ngắm bắc cực quang đón tại hai điểm trên đảo Svolvaer. Trên quần đảo Lofoten có tuyến xe bus đi đến các đảo nhỏ, có nhiều chuyến vào mùa hè và chỉ một chuyến vào mùa đông. Các bạn nên check thời gian hoạt động trước khi đến đảo.

2. Bắc cực quang: (Phần quan trọng nhất của cả chuyến đi)

Mình biết đến bắc cực quang nhờ một bức ảnh trên facebook của chị MC Diệp Chi, theo bức ảnh đó mình đã đặt tour của bác Jann Engstad qua trang web: http://www.lofoten-aktiv.no/no/ . Theo như mình tham khảo các tour khác khi đến đảo, tour của bác có mức giá tương đối hợp lý. Thật sự là lúc đến đảo mình và Hằng gần như không có chút hi vọng nào về việc xem được cực quang vì trời mưa liên miên suốt từ lúc đặt chân đến đảo cho đến khi rời khỏi đảo, thậm chí bọn mình đã nghĩ rằng tour sẽ bị hủy vì thời tiết quá xấu. Tuy nhiên may mắn đã mỉm cười khi bọn mình book tour của bác Jann Engstad (link ở trên). Bác không chỉ là một người dân địa phương đã có 43 năm kinh nghiệm đi săn bắc cực quang mà còn có vốn kiến thức và hiểu biết về cực quang rất đáng nể. Tour của bác thường chỉ có từ 2-8 người để đảm bảo bác có thể giải thích cặn kẽ về bắc cực quang cho mọi người trong tour và trả lời các thắc mắc liên quan đến cực quang. Mình và Hằng đã rất shock khi chứng kiến bác kiểm tra thời tiết gần như từng phút một, đưa bọn mình đến điểm có thể xem cực quang rõ nhất và nói chính xác thời gian có thể xem cực quang trước khi trời chuyển mưa. Không chỉ vậy bác còn giới thiệu về lịch sử và các đặc sản của quần đảo Lofoten. Tour của bác gồm có xe đưa đón tại một trong hai điểm trên đảo và chụp ảnh với cực quang. Bọn mình highly recommend tour của bác Jann cho các bạn nào có ý định đi săn cực quang ở Lofoten nhé.

Một số lưu ý khác:

– Thời tiết lúc đi xem cực quang khá rét nên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giày, tất, găng tay,mũ len. Việc ngắm cực quang ngoài trời khá lâu sẽ khiến chân bạn tê buốt
– Đồ ăn ở Na Uy khá đắt nhưng nếu mua đồ về nấu thì cũng không quá mắc. Hoặc có option khác là các bạn có thể mang mì tôm đi ăn cho tiết kiệm.
– Mình và Hằng đặt chỗ ở qua booking vì có chương trình Invite and share được cash back £15 (bạn nào sắp đi du lịch thì inbox mình hoặc Hang Minh Nguyen để bọn mình share link nhé ^^).
Hi vọng những chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn đang và sắp có ý định đi săn cực quang may mắn. Nếu các bạn cần thêm thông tin gì có thể inbox mình hoặc bạn Hang nhé


—–

Bài viết được sự đồng ý chia sẻ từ bạn Thu Nguyễn (Group: Dưới vòm trời châu Âu)

Tháng 11/2017

Facebook Comments
Please follow and like us:

One thought on “Kinh nghiệm săn cực quang Norway – Northern lights in Lofoten

  1. I have checked your website and i’ve found some duplicate content, that’s why you don’t rank high in google’s search results, but there
    is a tool that can help you to create 100% unique articles, search for:
    Boorfe’s tips unlimited content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *